Tin hấp dẫn cho bà bầu ghiền cà phê

Xem kết quả: / 13
Bình thườngTuyệt vời 

Hãng tin Reuters dẫn kết quả của cuộc nghiên cứu mới cho thấy giấc ngủ của trẻ sơ sinh không liên quan đến việc người mẹ sử dụng cà phê mỗi ngày. Đây có lẽ là tin vui dành cho các bà mẹ uống cà phê trong thời kỳ mang thai và 3 tháng sau khi sinh.

Tiến sĩ Ina Santos và các cộng sự của cô tại trường đại học liên bang Pelotas, Brazil đã tiến hành phỏng vấn 885 bà mẹ, những người dùng cà phê trong thời kỳ mang thai và thói quen ngủ của con họ trong 3 tháng đầu sau khi sinh.

 

Chỉ có 1 trong số họ sử dụng cà phê như loại nước giải khát hằng ngày trong thời kỳ mang thai, 20% sử dụng cà phê dạng nặng, và 14% sử dụng cà phê trong 3 tháng đầu sau khi sinh. Kết quả thật ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc mẹ dùng cà phê và giấc ngủ của bé không liên quan đến nhau.

 

Ngoài ra, có khoảng 14% các mẹ cho biết trong 3 tháng đầu các bé đã thức giấc 3 lần mỗi đêm, và theo các tác giả nghiên cứu thì đây là một việc quá đỗi bình thường đối với việc có con nhỏ.Tuy nhiên, tiến sĩ William H. Barth Jr., Trưởng khoa mẹ-thai nhi tại Bệnh viện Massachusetts General ở Boston cũng cảnh báo: “Việc các bà bầu tiêu thụ cà phê khiêm tốn vẫn được khuyến khích để tạo sự an toàn cho bào thai”.

 

Theo-Yahoo