'Xuất' ngoài: Nguyên nhân gây lãnh cảm

Xem kết quả: / 14
Bình thườngTuyệt vời 

Phần lớn các cặp uyên ương mới cưới chưa muốn sinh con đều chọn cách “xuất binh” ra ngoài. Đây là cách tránh thai mà theo quan điểm của họ là an toàn. Tuy nhiên...

... theo các chuyên gia đây là cách dễ gây trục trặc tình dục không chỉ ở nam giới mà cả nữ giới.
Lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng trẻ

Hỏi về biện pháp tránh thai, phần lớn các đôi mới cưới chưa muốn sinh con họ đều có câu trả lời chung là sử dụng biện pháp truyền thống- “xuất binh” ngoài. Lý Hiểu Nam, khu đô thị An Khánh, Hà Nội tâm sự: “Bọn em định cưới được khoảng một vài năm, kinh tế ổn định mới sinh con. Nhưng chỉ áp dụng biện pháp truyền thống an toàn là “bỏ ngoài”. Cách này vừa không lằng nhằng với “công cụ hỗ trợ” và nếu có “dính” trước kế hoạch thì con vẫn không bị ảnh hưởng mà có thể an tâm sinh nở”.

 

79

 

Nguyễn Lan Hương, xã Việt Thống, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết: “Vì chưa muốn sinh con ngay nên sau ngày cưới bọn em đưa ra rất nhiều biện pháp tránh thai để lựa chọn: “Áo mưa” thì cả hai đều không thích, uống thuốc tránh thai thì tính em vốn đoảng lúc nhớ, lúc quên và em cũng sợ có tác dụng phụ, ảnh hưởng đến chuyện sinh nở sau này. Cuối cùng bọn em thống nhất chọn biện pháp “bỏ ngoài” để không gây tác dụng phụ”. Tuy nhiên, với biện pháp này, Nam (chồng Hương) thổ lộ: “Sử dụng biện pháp này em rất ức chế vì nó đòi hỏi bản lĩnh khá cao ở giai đoạn cao trào. Vào thời điểm đó, lẽ ra em phải được tận hưởng cảm xúc đỉnh cao nhưng cứ mỗi lần gần đến đỉnh điểm em lại căng thẳng vì nghĩ mình phải hoàn thành nhiệm vụ để không bị “lỡ kế hoạch”. Sự ức chế này không chỉ diễn ra vào lúc cao trào mà ngay bắt đầu cuộc “yêu” em đã thấy ức chế nhưng sự ức chế lên cao nhất cũng là lúc đến độ cao trào”.

Dễ “vỡ kế hoạch”

Theo các chuyên gia về lĩnh vực tình dục học thì, sử dụng biện pháp truyền thống- “bỏ ngoài” có ưu điểm là đơn giản, dễ tiến hành với những trường hợp không muốn dùng “áo mưa”, thuốc tránh thai... nhưng không mang lại kết quả tốt như suy nghĩ của nhiều người.

BS. Chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui, Trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ đời sống và nhi khoa Hiếu Thảo cho biết: “Trong trường hợp “bỏ ngoài” nhưng “tinh binh” có thể chảy ngược vào “cô nhỏ” thì đối tác rất dễ bị “dính” bầu. Hơn nữa, áp dụng biện pháp này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự hòa hợp “chuyện yêu” do người đàn ông luôn phải tập trung cao độ, lo kéo “thằng nhỏ” ra khỏi “lô cốt” khiến tâm lý rất căng thẳng dẫn đến sự thăng hoa của cả hai bị giảm sút”.

Cũng theo BS. chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui, nếu căn cứ vào quy luật sinh lý của “thằng nhỏ” không phải chỉ khi đến cao trào “tinh binh” mới phóng ra theo đường sinh dục của nam giới, mà ngay trong lúc đang “yêu” “thằng nhỏ” vẫn liên tục dập dình gây hưng phấn. Theo đó, sẽ có một số “tinh binh” mà người nam giới không quản thúc nổi, đó là những “chiến binh rời hàng ngũ” sớm có thể làm hỏng kế hoạch. Bên cạnh đó, đồng thời với sự co bóp ống dẫn tinh có một số ít “tinh binh” đọng lại ở trong ống dẫn tinh có thể thông qua việc phân tiết dịch để chảy ra.
BS chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Quyên, Trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản Phương Thanh khẳng định: “Sử dụng biện pháp “bỏ ngoài” khả năng dính bầu rất cao. Ngay cả khi người đàn ông có khả năng khống chế mạnh nhất, nắm vững được thời cơ nhất cũng không thể tránh 100% tình trạng có thai ngoài ý muốn. Bởi vì trước khi “xuất binh” đã có một số “tinh binh” chảy ra ngoài mà không nằm trong sự khống chế của họ”.

Dễ liệt dương và lãnh cảm

Các chuyên gia cảnh báo rằng, nếu áp dụng biện pháp “bỏ ngoài” lâu dài có thể khiến đàn ông bị “xuất binh” sớm, liệt dương hoặc khó diễn ra tình trạng căng cứng. Bởi vào lúc cao trào, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng cao, gây sung huyết ở “cậu nhỏ”, nếu quy trình này liên tục trong tình trạng đột ngột gián đoạn sẽ gây mất cảm giác. Còn đối với nữ giới thì khi nam giới đạt đến đỉnh điểm có thể họ chưa đạt tới. Thậm chí, hưng phấn đạt được trong “cuộc yêu” đó của nữ giới có thể bằng không. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến phụ nữ bị lãnh cảm”.

Theo BS. Chuyên gia tư vấn Nguyễn Trọng Thích, Trung tâm tư vấn BS. Lê Quang Hồng (Hà Nội) thì việc tránh thai ngoài ý muốn theo phương pháp truyền thống ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nam giới. Đến độ cao trào phải bắt buộc dừng lại khiến sự kích thích sinh lý bị hụt hẫng, do tầng vỏ đại não trung khu thần kinh bị chi phối. Vì tâm lý muốn bỏ “tinh binh” ra ngoài nên luôn phải cảnh giác, đề phòng “tinh binh” chảy ra nên ngay cả khi đang thao tác “nhịp yêu”  tinh thần và tâm lý của họ rất nặng nề. Trạng thái căng thẳng này khiến họ không những không hưng phấn được mà còn ảnh hưởng đến sự xuất hiện cao trào trong khi giao hợp. Khổ hơn là khi xuất hiện cao trào họ lại càng phải cố nén để kéo dài thời gian giúp người nữ thăng hoa. Sự kìm nén đúng thời điểm cao trào này sẽ dẫn đến trở ngại công năng giao hợp trung khu thần kinh và trung khu phóng tinh ở lưng, dẫn đến bệnh suy nhược thần kinh tình dục. Thực tế cho thấy có người mắc bệnh xuất tinh sớm, có người bị liệt dương là do “xuất binh” ngoài âm đạo gây nên.

Qua việc phân tích của các chuyên gia có thể đúc kết rằng, việc “bỏ ngoài” ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sức khỏe tình dục của  cả hai người. Do đó, khi áp dụng biện pháp này các cặp đôi cần cân nhắc đến mặt được và không được của nó. Tốt nhất, các cặp vợ chồng nên lựa chọn cách nào tốt nhất để “tinh binh” được giải phóng mà vẫn đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, không làm ảnh hưởng tới cảm xúc ái ân của hai người. Xét về những phương diện này thì biện pháp sử dụng “áo mưa” vẫn có thế mạnh nhất.

Theo GĐ&XH