Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo và phong độ của quý ông

a47

Là một loại dược liệu quý, vào mùa đông sống nhờ vào cơ thể của côn trùng vào mùa hè nó sống gửi vào các loại nấm, tác dụng của loài “động thực vật” thật sự quý hiếm đến đâu?
Facebook Đông trùng hạ thảo và phong độ của quý ông.Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này

Từ thời xa xưa, Đông Trùng

 

Tác dụng và cách cách ăn Đông trùng hạ thảo

a46

Đông trùng hạ thảo (Chinese caterpillar fungus) là một vị thuốc Đông y, “mùa đông trông tựa con bọ, mùa hè trông tựa cọng cỏ” mà có tên như vậy.
Từ các nghiên cứu Đông y học hiện đại cho thấy trong “Đông trùng hạ thảo” (có khi còn gọi gọn là “trùng thảo”, nguyên nghĩa âm Hán Việt là “Côn trùng mùa đông,

 

Món bổ từ đông trùng hạ thảo

a45

Đông trùng hạ thảo (có bán ở các quầy thuốc đông y) là một dạng thảo dược cộng sinh giữa một loại nấm với một loài sâu non (thuộc một họ côn trùng, có hình dạng giống như con tằm). Vào mùa đông nó là côn trùng ở dưới đất (có ở các vùng Vân Nam, Tứ Xuyên… của Trung Quốc).

 


Nấm ký sinh vào sâu,

 

Đông trùng hạ thảo - thuốc chữa các rối loạn tình dục

a44

Vị thuốc này có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng nâng đỡ, bồi bổ cơ thể. Nó có vị ngọt, tính ấm, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các bệnh liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm...
Đông trùng hạ

 

Canh thịt gà - đông trùng hạ thảo chữa chứng lãnh cảm

a43

Thịt gà (đã bỏ xương) 300 g, đông trùng hạ thảo 4 g, gia vị, rượu, nước đủ dùng. Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu, ướp gia vị, rượu. Đông trùng hạ thảo rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ.

Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm đến khi thịt gà chín nhừ là dùng được.